ผู้ชายรักสุขภาพ=เกย์?

posted on 05 Aug 2009 22:33 by yetamon

     เคยมั๊ยครับที่เจอบางคนพูดว่า"เฮ้ย เล่นฟิตเนสเหรอ เป็นเกย์ป่าววะ" เพื่อนๆหลายๆคนของผมที่เล่นฟิตเนสหรือแม้กระทั่งเพื่อนผมที่เล่นเพาะกาย ก็มักพบกับคำถามนี้บ่อยๆ แต่ก็ไม่แปลกหรอกครับเพราะสมัยนี้เกย์ตุ๊ดแต๋วเค้าก็นิยมมาเล่นฟิตเนสกันเพื่อต้องการรูปร่างที่สวยงาม ผมก็มองว่าเป็นเรื่องที่ดีนะครับที่พวกเค้าใส่ใจในสุขภาพกัน ดีกว่าไปกินเหล้ากินเบียร์ซะเสียสุขภาพ คนส่วนใหญ่จึงมองว่าคนที่เล่นฟิตเนสดูแลสุขภาพมักจะเป็นเกย์ จริงๆแล้วผมก็ไม่ได้ว่าอะไรหรอกครับไม่ได้เสียหายอะไรซะหน่อยเพราะเราเองรู้ตัวดีที่สุด แต่สิ่งที่ผมรับไม่ด๊ายรับไม่ได้(อุ้ย เดี๋ยวเค้าก็เข้าใจผิดกัพอดี อ่ะๆๆๆ) คือมีรุ่นพี่ผมคนหนึ่งบอกผมว่า"ผู้ชายส่วนใหญ่เค้าไม่สนใจเรื่องสุขภาพกันหรอก ส่วนใหญ่เค้ากินเหล้ากินเบียร์ หรืออย่างมากก็ไปเตะบอลกัน ผู้ชายปกติๆเค้าไม่เข้าฟิตเนสกันหรอก" ผมมองว่ามุมมองนี้ร้ายแรงมากครับ ถ้าที่เค้าพูดมาเป็นจริงก็หมายความว่าผู้ชายสมัยนี้อ่อนแอเป็นไอ้ขี้แพ้กันทั้งนั้น บางคนบอกว่าผู้ชายต้องปกป้องผู้หญิง ถ้าอ่อนแออย่างงี้จะเอาปัญญาอะไรไปปกป้องเค้า

ในมุมมองของผมนั้นผมมองว่า "ผู้ชาย" กับ "ลูกผู้ชาย" ต่างกันนะครับ "ผู้ชาย"ก็หมายถึงตามที่กล่าวมาข้างต้น แต่ "ลูกผู้ชาย" เนี่ยควรจะมีความมุ่งมั่น มีเป้าหมายในการทำอะไรแต่ละอย่าง ไม่ได้มันเอาเวลาปล่อยทิ้งไปกับสิ่งไร้สาระไปวันๆอย่างกินเหล้าสูบบุหรี่ เที่ยวผับเที่ยวเทคเพียงอย่างเดียว ลูกผู้ชายต้องแข็งแกร่งทั้งร่างกายและจิตใจไม่อ่อนไหวต่อสิ่งยั่วยุ(ยกเว้นผู้หญิงนะ อ่ะๆๆๆ) เออ...แล้วมันเกี่ยวกับฟิตเนสและเพาะกายยังไงคนที่เล่นเพาะกายจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีวินัยอันเข้มแข็ง ลองคิดดูว่าคุณต้องข่มใจให้ไปยกเหล็กหนักๆ ทุกวันหลังเลิกงานแทนที่จะได้ไปเที่ยวสนุกแบบคนอื่นๆ คุณต้องควบคุมอาหาร แทนที่จะได้กินแต่ของอร่อยๆกลับต้องกินแต่อาหารเดิมๆที่เต็มไปด้วยเนื้อกับผัก กินไข่ต้มอันแสนจืดชืดวันละหลายๆฟอง คุณต้องใช้ความพยายามกับมันเท่าไหร่ นั่นแสดงถึงความมุ่งมั่นของคุณที่จะทำตัวเองให้ดีขึ้น นั่นก็เป็นคุณสมบัติหลักข้อหนึ่งของ"ลูกผู้ชาย" (หลัการนี้ผมอ่านมาจากหนังสือ "จีบสาว" และ www.jeebsao.com ลองไปหาอ่านกันดูในเรื่อง self improvementนะครับ) ของสรุบเลยแล้วกัน คนที่ยังลังเลว่าถ้าเข้าฟิตเนสแล้วคนอื่นจะว่าเป็นเกย์ให้บอกมันไปเลยว่า"นี่ไอ้กร๊วก ข้าไม่อยากเป็นไอ้ตัวอ่อนแอเศษสวะ อย่างเอ็ง ข้าจะพัฒนาตัวเองนับแต่นี้ด้วยการฝึกฝนร่างกายอย่างหนัก ด้วยการเพาะกาย ข้าจะมีร่างกายที่แข็งแกร่งและสวยงาม อ่ะๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ"

Comment

Comment:

Tweet

ร้านเติมความหล่อล่ำ xxx ครับ

http://tomandteam.weloveshopping.com

#6 By :) (124.121.225.213) on 2010-05-17 04:38

ผมว่าการทำอะำไรดีๆให้ตัวเองนี่มันยอดมากเลยครับ เมื่อก่อนผมก็คิดว่าตัวเองเจ๋งโคตร แต่เอาเข้าจริงทำอะไรก็ไม่มั่นใจอะำไรสักอย่าง วันนึงเราคิดว่าไม่ไหวแล้ว คิดแบบนี้ไม่รอดแน่ ต้องกลายเป็นไอ้กระจอกแน่เลย เราก็เลยเริ่มจากออกไปวิ่งทุกๆวัน จนผอมลง แล้วก็ได้รับคำปรึกษาจากเจ้าของblog นี่แหละ ตอนนี้ร่างกายเราแข็งแรงขึ้นมาก ทำให้เรามั่นใจขึ้นมากเลย หลังจากนั้นเรามันก็มีอะไรดีๆเข้ามาในชีวิตตลอดเลย ทำให้เรามีพลังให้เราก้าวไปข้างหน้าในทุกวัน และทำให้เรารู้สึกว่าทุกๆวันของเรานี่มันเป็นวันที่พิิเศษสุดเสมอเลย

ปล.
วิ่งมากๆมันจะแห้งนะต้องเล่นเวทด้วยมันจะแกร่งมากๆ

#5 By รหัสลับ (124.157.169.70) on 2010-05-11 20:48

จะว่าไปแล้วถ้าหากว่าไม่มีฟิตเนสก็ไม่เป็นไร เพราะมันมี body weight ช่วยให้รูปร่างดีสมส่วน ลองดูนักยิมนาสติกส่วนมากก็ไม่ได้เล่นเวตแต่รูปร่างดีเพราะ body weight นี่ล่ะ ดังนั้นไม่มีฟิตเนสก็รูปร่างดีมีกล้ามได้นะเราว่า

#4 By เจ๊ยุ้ย (58.8.137.214) on 2009-08-08 12:56

ถ้ามีที่ให้เล่นฟรีมีแอร์ให้ ถึงโดนหาว่าเกย์กูก็ยอม
ยิ่งมีหญิงน่ารักเล่นด้วยนี้ไม่ต้องพูดอะไรมาก

ปล. โำพสเยอะๆหน่อยไอ้ตัวแข็ง

#3 By (158.108.234.129) on 2009-08-07 19:38

อยากเล่นบ้างแต่แถวบ้านไม่มีเลยsad smile

#2 By เสือม้า►►► on 2009-08-05 23:44

เอิ่ม...แฟรเราก็เข้าฟิสเนสนะ เป่าเปนเกย์ด้วย อย่าคิดมากๆ

#1 By GiftLek on 2009-08-05 23:38